Các Công Việc Làm Tại Nhà Đơn Giản Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên

Đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn mới ra trường, nhu cầu tìm việc làm tại nhà chưa có kinh nghiệm là khá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công việc làm tại nhà không cần kinh nghiệm dành cho sinh viên mới ra trường được tổng hợp dưới đây.

Việc làm tại nhà là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ okvip, xu hướng làm việc tại nhà đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Là những thành viên năng động và tài năng của thế hệ GenZ, các sinh viên năm nhất hiện tại cũng đang tìm kiếm công việc làm tại nhà không yêu cầu kinh nghiệm để được đào tạo thêm.

Làm việc tại nhà là hình thức làm việc trực tuyến tại nhà dành cho doanh nghiệp, đối tác, khách hàng hoặc bất kỳ ai có nhu cầu đến nhà bạn. Bạn có thể thực hiện công việc ở bất kỳ địa điểm nào và vào bất kỳ lúc nào, miễn là bạn có thể hoàn thành công việc trước thời gian (thời hạn) quy định.

Các công việc làm tại nhà đơn giản

Công việc đánh máy tại nhà

Hiện nay, nhiều công ty có nhu cầu thuê nhân viên đánh máy tại nhà để sản xuất tài liệu, nội dung phục vụ và cung cấp dữ liệu cho nền tảng của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều công việc đánh máy tại nhà thông qua mạng tìm kiếm, trang tuyển dụng, v.v.

Công việc đánh máy tại nhà bao gồm nhiều công việc nhỏ khác, ví dụ:

 • Trang chủ Nhân viên nhập dữ liệu: Bạn sẽ được yêu cầu nhập dữ liệu dưới dạng số, văn bản, phương trình hóa học, toán học, v.v. trong hệ thống kinh doanh.
 • Cộng tác viên nhập liệu: Với công việc này, bạn sẽ phải gõ lại tài liệu, file lưu trữ nhưng sẽ không có file phần mềm từ các công ty.
 • Cộng tác viên nhập mã capcha: Bạn phải nhập đầy đủ các đoạn mã hoặc dãy ký tự vào hệ thống. Đoạn mã có thể bao gồm số, ký tự viết hoa hoặc viết thường. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 giây để hoàn thành mã Capcha.

Công việc đánh máy thu nhập cao mới nhất tại nhà

Công việc dịch thuật tại nhà

Theo tham khảo từ những người tham gia tìm hiểu về freelance là gì cho biết, nếu bạn thông thạo ngôn ngữ thứ hai, dịch thuật có thể là một lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một công việc làm tại nhà mà không cần kinh nghiệm. Với công việc này bạn có thể kiếm được thu nhập khá cao và ổn định.

Nhiệm vụ chính của người dịch tại nhà là dịch văn bản và tài liệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Các loại tài liệu này có thể bao gồm tài liệu pháp lý, tài liệu tài chính, tài liệu tiếp thị, tài liệu y tế, phụ đề phim, video ngắn, v.v. Hiện nay có những ngôn ngữ cần nhiều cộng tác viên dịch tại nhà như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức,…

Thu nhập của người dịch thuật tại nhà sẽ phụ thuộc vào kỹ năng ngôn ngữ của bạn và tốc độ hoàn thành công việc. Thông thường có thể là 80.000-100.000đ/1000 từ nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Với những người có kinh nghiệm, mức giá này có thể dao động từ 200.000 – 300.000đ/1000 từ.

Gia sư tại nhà

Đối với những người mới ra trường, dạy kèm là một trong những công việc làm tại nhà dễ tìm và không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn chỉ cần áp dụng những kiến thức đã học được trước đây ở trường trung học hoặc các cấp độ khác làm “công cụ” làm việc.

Nhiệm vụ chính của gia sư tại nhà chắc chắn là giảng dạy. Họ sẽ phải thiết kế các khóa học theo lộ trình của học sinh, cung cấp kiến thức giúp học sinh nâng cao khả năng học tập. Các môn học có thể dạy kèm bao gồm toán, hóa học, vật lý, văn học, tiếng Anh, v.v.

Hiện tại, thu nhập hàng tháng sẽ phụ thuộc vào môn học bạn dạy và thời lượng khóa học. Một gia sư có thể nhận được thu nhập trung bình khoảng 800.000-2.000.000 đồng/tháng cho một khóa dạy kèm.

Gia sư là gì? Làm gia sư có dễ không? - Blog phản ánh

Công việc thiết kế tự do

Nếu bạn giỏi vẽ và biết sử dụng các công cụ thiết kế, bạn có thể chọn làm nhà thiết kế tự do tại nhà. Mức thu nhập của công việc này nhỉnh hơn một chút so với những công việc khác.

Bạn sẽ tiếp nhận yêu cầu thiết kế từ các công ty, cá nhân và tiến hành thiết kế theo yêu cầu. Ngoài ra, trong quá trình làm việc cũng có thể phải sửa chữa, thay đổi mẫu mã nếu khách hàng yêu cầu.

Một số công việc của một nhà thiết kế tự do có thể kể đến như sau:

 • Thiết kế ấn phẩm trực tuyến: Logo, banner, poster,..
 • Thiết kế các loại bao bì sản phẩm.
 • Thiết kế các ấn phẩm in ấn như tờ rơi, tờ gấp, v.v.
 • Thiết kế tạp chí, báo và các ấn phẩm liên quan khác.

Thu nhập cho công việc này sẽ được tính dựa trên các dự án và mức độ khó. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và yêu cầu của khách hàng, đối với một dự án bạn có thể nhận được từ 500.000 đến 2.000.000 VNĐ.

Cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Nhân viên bán hàng online cũng là một trong những công việc làm tại nhà được nhiều người lựa chọn trong xu hướng kinh tế 4.0 hiện nay. Với công việc này, bạn sẽ không cần phải di chuyển trực tiếp đến nơi làm việc. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện công việc này hoàn toàn trực tuyến.

Về cơ bản, cộng tác viên bán hàng online sẽ có hình thức làm việc giống như những cộng tác viên khác. Những công việc họ thường làm bao gồm:

 • Khám phá thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thông tin thị trường liên quan.
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, đối tác tới người tiêu dùng.
 • Nghiên cứu khách hàng tiềm năng về sản phẩm, dịch vụ. Chăm sóc khách hàng cũ theo sự phân công.
 • Gọi điện và gửi email cho khách hàng để giúp bạn tăng doanh thu.
 • Tiến hành tư vấn và chốt đơn hàng với khách hàng.

Thông thường đối với công việc này bạn chỉ phải làm việc 2-3 tiếng mỗi ngày. Với số giờ làm việc như vậy, thu nhập trung bình bạn có thể kiếm được vào khoảng 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể tăng thu nhập bằng cách làm việc tại nhà và bán hàng trực tuyến tùy theo khả năng của mình.

Kiếm tiền khi làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Một số điều cần lưu ý khi tìm việc làm tại nhà

Để tìm việc làm thêm tại nhà và tránh bị lừa đảo, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

 • Bạn nên xem xét và xác minh kỹ thông tin của nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng để tránh bị lừa đảo hoặc gửi tiền.
 • Việc làm bán thời gian trực tuyến uy tín thường không yêu cầu đặt cọc hoặc trả phí.
 • Hãy xem xét tính hợp lý của tiền lương và thu nhập.
 • Chọn nhiệm vụ mà ngân sách thời gian hiện tại của bạn có thể xử lý.
 • Tìm việc làm tại nhà không cần kinh nghiệm thông qua các kênh tìm kiếm uy tín.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các công việc làm tại nhà dành cho các bạn sinh viên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp và tăng thu nhập hàng tháng.

Bài viết liên quan