Top +10 Cầu Thủ Leeds United Xuất Sắc Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Sẽ rất thú vị và thú vị nếu tổng hợp danh sách 10 cầu thủ Leeds United xuất sắc nhất mọi thời đại. Về bản chất, danh sách này có yếu tố chủ quan và không phải lúc nào cũng dễ dàng so sánh những cầu thủ có thể chơi ở các vị trí khác nhau hoặc ở các thời đại khác nhau. Nhưng đây là danh sách thể hiện khá tốt về 10 cầu thủ xuất sắc nhất của Leeds United trong những năm qua.

Billy Bremner

“Vua Billy” Bremner chắc chắn là cầu thủ Leeds United vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông ra sân 771 lần cho câu lạc bộ từ năm 1959 đến năm 1976 và ghi được 115 bàn thắng.

Vóc người thấp bé nhưng cứng rắn và không khoan nhượng khi còn là một cầu thủ, Bremner đã dẫn dắt Leeds trong suốt những năm 60 và 70, và mặc dù chắc chắn có nhiều cầu thủ khéo léo hơn trong top 10 của tôi, nhưng không ai chơi với niềm tự hào và đam mê hơn đội của anh ấy.

Billy Bremner Hall Of Fame profile

Peter Lorimer

Theo thống kê tại 789bet, Peter Lorimer chơi cho Leeds từ năm 1962 đến năm 1978 và từ năm 1984 đến năm 1985, với tổng cộng 703 lần ra sân.

Anh ấy đã ghi được 238 bàn thắng. Được người hâm mộ Leeds đặt biệt danh là “Lash”, Lorimer là một tiền vệ tấn công với cú sút khó huyền thoại (một trong những bàn thắng của anh được đo là di chuyển với tốc độ 90 dặm/giờ!).

Anh ấy vẫn tham gia vào câu lạc bộ, đóng vai trò là đại diện của người hâm mộ trong ban giám đốc.

Eddie Gray

Eddie Gray đã có 577 lần ra sân cho Leeds, thi đấu từ năm 1965 đến năm 1984 và ghi được 68 bàn thắng.

Điểm nổi bật trong sự nghiệp ở Leeds của anh ấy gần như chắc chắn là bàn thắng huyền thoại của anh ấy vào lưới Burnley khi anh ấy sút bóng và đánh gót vượt qua nhiều cầu thủ đối phương để vào vị trí ghi bàn, trước khi đưa bóng vào lưới.

Được nhiều người đánh giá là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Charles sinh ra ở Swansea năm 1931 và chơi cho Swansea City trước khi đến Leeds.

John Charles

John Charles xuất hiện 327 lần, khoác áo Leeds từ năm 1947 đến năm 1957, cộng thêm một thời gian ngắn vào năm 1962. Ông ghi tổng cộng 157 bàn thắng.

Được mệnh danh là ‘Người khổng lồ hiền lành’ (” Il Gigante Buono ” trong tiếng Ý), do triết lý bất bạo động là không bao giờ đá hoặc cố ý làm tổn thương đối phương, Charles chưa bao giờ bị cảnh cáo hay đuổi khỏi sân trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình.

Tuy nhiên, anh ấy vẫn rất nguy hiểm trước khung thành và rất khó bị đánh bại trên không.

Charlton đã dành toàn bộ sự nghiệp câu lạc bộ của mình với Leeds, có 629 trận đấu và tổng cộng 762 lần ra sân thi đấu (kỷ lục câu lạc bộ). Ông cũng là thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966.

Charlton đã dành toàn bộ sự nghiệp câu lạc bộ của mình với Leeds, có 629 trận đấu và tổng cộng 762 lần ra sân thi đấu (kỷ lục câu lạc bộ). Ông cũng là thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966.

Jack Charlton

Một huyền thoại khác của Leeds, Jack Charlton, đã dành toàn bộ sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ, ra sân 772 lần từ năm 1952 đến năm 1973 và ghi được 95 bàn thắng.

Nhanh nhẹn và cứng rắn, ông là nòng cốt trong hàng phòng ngự của Don Revie, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong đội tuyển Anh tham dự World Cup 1966.

Ông tiếp tục quản lý đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland từ năm 1986 đến năm 1996, giúp họ giành được hai lần tham dự World Cup và một lần vô địch châu Âu.

Charlton mắc chứng mất trí nhớ về sau và qua đời vào năm 2020 ở tuổi 85.

Johnny Giles

Là nhân vật trung tâm trong những năm hoàng kim của Don Revie, Johnny Giles đã có 525 lần ra sân cho Leeds United từ năm 1963 đến năm 1975 và ghi được 114 bàn thắng.

Là một chuyên gia về phạt đền, mối quan hệ hợp tác sáng tạo của anh ấy với “King Billy” Bremner thực sự là một phép thuật.

Revie muốn Giles trở thành người kế nhiệm anh ấy tại Leeds khi anh ấy rời đi để quản lý đội tuyển Anh, nhưng ban giám đốc đã bổ nhiệm Brian Clough thay thế một cách gây tranh cãi (và tai hại).

John Giles: Fans memories of 'The General' - a Leeds United midfield maestro

Allan Clarke

Có biệt danh là “Sniffer”, Allan Clarke ra sân cho Leeds United 364 lần từ năm 1969 đến năm 1978 và ghi được 151 bàn thắng.

Biệt danh của ông ấy xuất phát từ khả năng ấn tượng trong việc tìm kiếm cơ hội ghi bàn từ những tình huống không mấy hứa hẹn.

Revie đã trả mức giá kỷ lục lúc bấy giờ là 165.000 bảng Anh cho ông ta, nhưng ông ta sớm tỏ ra xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Norman Hunter

Với biệt danh “Cắn chân”, Norman Hunter từng mang tiếng là một tên côn đồ xương cốt nhưng anh được người hâm mộ Leeds United và các cầu thủ khác ngưỡng mộ vì kỹ năng chơi bóng cũng như khả năng phòng ngự ấn tượng.

Thi đấu từ năm 1961 đến năm 1976, ông ra sân 724 lần và ghi 21 bàn cho Leeds.

Norman Hunter: A career in words - Leeds United

Gordon Strachan

Sau sự nghiệp thành công với Manchester United, tuyển thủ Scotland Gordon Strachan đã bất hòa với huấn luyện viên Alex Ferguson và đến Leeds.

Ông ta có giá 200.000 bảng, hóa ra là một món hời. Anh ấy đã ra sân cho Leeds 311 lần từ năm 1988 đến năm 1996, ghi được 57 bàn thắng.

Ông đã trả thù Ferguson vào năm 1992 bằng cách giúp Leeds vượt qua Manchester United và vô địch giải bóng đá.

Nigel Martyn

Được ký hợp đồng với Howard Wilkinson, Nigel Martyn đã có 273 lần ra sân từ năm 1996 đến 2003 và đóng một vai trò quan trọng trong đội bóng đã lọt vào vòng 4 đội cuối cùng của UEFA Champions League, loại bỏ FC Barcelona và SS Lazio trong quá trình này. Đây là thủ môn vĩ đại nhất mà Leeds từng có.

Trên đây là bài viết chia sẻ danh sách các cầu thủ Leeds United xuất sắc nhất. Hi vọng những thông tin tổng hợp từ nguồn https://789betz.news/ sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan