Top +7 Những Danh Thủ Chưa Tìm Được Truyền Nhân Trong Bóng Đá

Danh hiệu “Messi mới” hay “Ronaldo mới” chắc chắn là một trong những cụm từ rất quen thuộc và dễ nghe. Khi một nhân tố trẻ có phong cách thi đấu giống huyền thoại bóng đá, anh ta ngay lập tức được giới truyền thông đồng hóa. Tuy nhiên, khi bóng đá hiện đại phát triển và tiến hóa, sẽ không thể tìm được người kế thừa những cầu thủ thành công trong quá khứ.

Vua bóng đá Pele

Ông là cầu thủ bóng đá duy nhất trên thế giới ba lần vô địch World Cup và ghi hơn 1.200 bàn thắng trong sự nghiệp. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của bóng đá ngày nay, việc vô địch 3 kỳ World Cup chắc chắn là một trong những kỷ lục không thể phá vỡ. Giống như bóng đá ngày nay đề cao chiến thắng và sự dẻo dai, việc đưa bóng vào lưới đối phương khó hơn trước rất nhiều.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Lev Yashin

Theo vuasanco tìm hiểu, đây là thủ môn xuất sắc nhất thế kỷ 20 và là thủ môn duy nhất giành Quả bóng Vàng. Ở thời đại mà bóng đá tấn công là bất khả xâm phạm, việc một hậu vệ giành Quả bóng Vàng là điều vô cùng khó khăn. Do đó, việc một thủ môn giành được vị trí đầu tiên ở hạng mục này là điều gần như không thể. Vì vậy, thủ môn của đội tuyển Liên Xô gần như bất tử, không thể có người kế vị.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Johan Cruyff

Bóng đá đã thay đổi mãi mãi kể từ khi Johan Cruyff xuất hiện. Câu nói ghi lại sự vĩ đại của “St. John’s” với tư cách là một cầu thủ thể hiện phong cách thi đấu đáng gờm và làm say lòng người hâm mộ môn thể thao Vua. Là một huấn luyện viên, ông đã đưa ra những triết lý và hệ thống chiến thuật mang tính cách mạng mà các huấn luyện viên vẫn đang áp dụng cho đến ngày nay. Johan Cruyff đã được bất tử nhờ trí tuệ thiên tài và sự sáng chói của mình.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Ronaldo de Lima

“Người ngoài hành tinh” là biệt danh mà giới truyền thông và người hâm mộ đặt cho tiền đạo người Brazil. Sự độc đáo thể hiện qua cái tên này khó có người kế nhiệm nào có thể sao chép được. “Ông lớn” Ronaldo có đôi chân tuyệt vời, anh ấy có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với trái bóng. Những thành tích tuyệt vời và tốt nhất của anh ấy với Brazil chắc chắn sẽ không bao giờ bị người hâm mộ quên lãng.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Paul Nedved

Là một cầu thủ tấn công có vẻ ngoài lãng tử, huyền thoại người Séc luôn là trụ cột cho bất kỳ đội bóng nào mà anh ấy thi đấu. Điều độc đáo nhất ở Pavel Nedved là đầu gối của anh được chia thành 3 mảnh. Sự đột biến về thể chất đã khiến thế giới bóng đá cho đến nay chỉ thuộc về Nedved. Với cấu trúc đầu gối đặc biệt và sự tập luyện chuyên sâu, Nedved đã phát triển thành một cầu thủ tấn công toàn diện và độc đáo.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Alessandro Nesta

Alessandro Nesta được cho là hậu vệ mất tích kể từ khi huyền thoại người Italia giải nghệ. Nesta dù chơi phòng ngự nhưng vẫn đảm bảo từng pha cản phá tinh tế và đẹp mắt. Những thay đổi trong bóng đá hiện đại buộc các hậu vệ phải thực dụng và chiến thuật hơn. Theo cách này, sự hào hoa và phong độ nơi hàng thủ sẽ biến mất, và không ai có thể kế thừa vị trí của Nesta.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Higuita

Anh là thủ môn huyền thoại của bóng đá Colombia. Với 41 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu, anh đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Tuy nhiên, điều khiến anh ấy trở nên đặc biệt là những bước đi táo bạo của anh ấy trước khung thành đội nhà và đối phương. Kể từ khi giải nghệ, bóng đá thế giới chưa tìm được một thủ môn nào có phong cách thi đấu ấn tượng như Higuita.

Những danh thủ chưa tìm được người thừa kế trong bóng đá hiện nay

Thời gian trôi qua, bóng đá thế giới ngày càng trải qua những thay đổi mạnh mẽ do nhiều yếu tố tác động. Vì vậy, những thành tích “vô tiền khoáng hậu” trong quá khứ chắc chắn sẽ khó lặp lại và sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ.vua bóng đá pele

Trên đây là bài viết chia sẻ những danh thủ chưa tìm được truyền nhân trong bóng đá. Hy vọng bài viết này sẽ mang dến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan