Lịch Sử Logo CLB Colorado Rapids – Chi Tiết Về Phông Chữ Logo

Những ngọn núi đá và lá chắn huy hiệu tạo thành nền tảng cho việc hình dung câu lạc bộ bóng đá. Logo Colorado Rapids được cập nhật phản ánh chính xác những thay đổi đã xảy ra và vị trí của nó. Quả bóng cách điệu nhấn mạnh đặc điểm thể thao của câu lạc bộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Colorado Rapids được tham khảo từ những người thích xem bóng đá trực tiếp qua bài viết sau đây nhé !

Ngày thành lập: Ngày 6 tháng 6 năm 1995
Người sáng lập: Thể thao & Giải trí Kroenke
Trụ sở chính: Thành phố Thương mại, Colorado, Hoa Kỳ
Trang mạng: coloradorapids.com

Colorado Rapids là một đội bóng đá đến từ Denver, đại diện cho Western Conference của Major League Soccer. Đội gia nhập giải đấu chuyên nghiệp vào năm 1996 với tư cách là một trong 10 câu lạc bộ sáng lập MLS. Nó trước đây thuộc sở hữu của Tập đoàn Anschutz. Cuối năm 2004, tỷ phú Philip Frederick Anschutz đã bán nó cho công ty thể thao và giải trí Kroenke Sports Enterprises Holding. Nhượng quyền thương mại hiện thuộc sở hữu của Kroenke Sports & Entertainment, được điều hành bởi Enos Stanley Kroenke.

Tên đội đã được phê duyệt vào năm 1995. Khi có tin tức về việc một câu lạc bộ bóng đá sẽ xuất hiện ở Colorado, các nhà tổ chức đã cho phép người dân địa phương chọn tên. Theo kết quả khảo sát, Rapids đã thắng. Nó tượng trưng cho những hẻm núi cao và thác ghềnh của sông Colorado. Lúc đầu, màu xanh lá cây là màu chính thức của nhượng quyền thương mại. Năm 2003 nó được đổi thành màu đen và xanh lam và năm 2007 thành xanh thiên thể và đỏ tía.

Lịch sử logo CLB Colorado Rapids

1996 – 1999Chủ sở hữu Colorado Rapids đã thực hiện hai thay đổi về đổi tên thương hiệu ảnh hưởng đến thiết kế huy hiệu. Trong suốt lịch sử của mình, đội đã có ba logo chính. Từ năm 1996, một trong số chúng được sử dụng làm cái phụ, nhưng vào năm 2002, nó đã trở thành cái chính. Cơ hội cuối cùng của đồ họa đã được hiện thực hóa khi đội chuyển đến sân vận động Dick’s Sporting Goods Park.

Huy hiệu đầu tiên được dành riêng cho mùa giải giới thiệu MLS. Nó mô tả dãy núi Rocky của Colorado và sao chép khung cảnh từ cửa sổ trụ sở câu lạc bộ dưới chân dãy núi Rocky. Ở phần phía đông của sườn núi, các con sông chảy vào Đại Tây Dương và ở phần phía tây chúng chảy vào Thái Bình Dương. Động lượng được mô tả trên logo, nơi dòng nước chảy xiết cuốn trôi chân đồi của các đỉnh núi. Như các chủ sở hữu đội đã tuyên bố, đây là loại V nhanh phổ biến ở Colorado.

Giai đoạn 2000 – 2006

Năm 2000, nhóm tiến hành thiết kế lại: logo phụ được làm năm 1996 trở thành logo chính và hình ảnh dòng sông núi chiếm vị trí thứ hai. Biểu tượng chính là các vòng tròn tập trung với một quả bóng đá bên trong ngôi sao 16 cánh màu xanh lá cây. Hình dạng hình học sọc tương phản với nền trắng. Các yếu tố ở giữa được bao quanh bởi ba vòng: xanh, trắng và vàng. “Colorado Rapids” được in bên trong. Các chữ màu vàng được bao quanh bởi một đường viền màu trắng.

Giai đoạn 2007 – nay

Năm 2007, một kỷ nguyên mới bắt đầu với câu lạc bộ: câu lạc bộ chuyển đến Sân vận động Dick’s Sporting Goods Park và thay đổi biểu tượng để theo kịp các đội Thể thao & Giải trí Kroenke khác. Một chiếc khiên huy hiệu hình thoi đã trở thành biểu tượng trung tâm. Nó có các mặt dưới hơi cong và các mặt trên vuông góc. Một huy hiệu khác có hình dạng tương tự được đặt bên trong. Tên đội bằng chữ in hoa được in trên đó – dòng trên – “Colorado”, dòng dưới – “Rapids”. Các đỉnh của dãy núi Rocky được đặt bên dưới các chữ cái. Phiên bản bóng đá đầy phong cách tương phản với nền xanh xám của dãy núi Rocky. Số “96” được in ở góc dưới cùng. Nó tượng trưng cho sự khởi đầu của nhượng quyền thương mại ở MLS. Màu sắc chính của phù hiệu là xanh thiên thể và đỏ tía.

Phông chữ và màu sắc của logo

Cơ sở của biểu tượng đồ họa Colorado Rapids là dãy núi Rocky. Chúng được liên kết trực tiếp với tên của câu lạc bộ bóng đá, vì từ “gốc” trong bối cảnh này đề cập đến những vách đá dựng đứng, hẻm núi sâu và dòng chảy ào ạt của sông Colorado. Đó là lý do tại sao trong phiên bản đầu tiên của logo, những đỉnh núi phủ tuyết nằm đâu đó ở hậu cảnh, với làn nước trong xanh bắn tung tóe phía trước.

Khi đội chuyển đến một sân vận động mới, các nhà thiết kế đã loại bỏ những con sóng nên dòng sông giờ đây chỉ được thể hiện bằng một đường màu xanh lam hình kim cương. Nó mô phỏng chính xác hình dạng của tấm khiên huy hiệu, chứa tất cả các thành phần của logo. Và còn rất nhiều: ngoài những ngọn núi, các nghệ sĩ còn khắc họa một quả bóng đá nhiều màu sắc, con số 96 (1996 – năm đầu tiên của Colorado Rapids) và tên đầy đủ của câu lạc bộ, chia làm hai dòng.

Phông chữ của từ “COLORADO” trông giống như Big Noodle Tilting được sửa đổi với việc bổ sung các serif nhỏ. Ít nhất chữ “A” có hình tròn đặc biệt và vị trí tương tự như nét ngang. Các dòng chữ “RAPIDS” và “96” được thực hiện theo kiểu chữ Copperplate Gothic HV với khoảng cách giữa các chữ cái được tăng lên. Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp phản ánh màu sắc chính thức của nó. Ban đầu nó có màu xanh đậm. Nó được kết hợp với màu trắng, xám, xanh, đen và nâu nhạt. Vào năm 2007, nhóm đã cập nhật bảng màu của mình, chọn màu đỏ tía và xanh da trời làm màu chính. Tuy nhiên, màu trắng và xám vẫn chưa biến mất khỏi logo; họ chỉ bắt đầu chiếm ít không gian hơn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Colorado Rapids mà chúng tôi tổng hợp được từ xoilac tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan