Khám Phá Lịch Sử Logo CLB Real Madrid Qua Các Thời Kỳ Chi Tiết

Danh hiệu và sự bất khả chiến bại được phản ánh logo của Real Madrid. Cam kết đối với lịch sử, vị thế hoàng gia của CLB có được trong hàng trăm năm qua cũng đều được thể hiện trên logo. Cụ thể, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB Real Madrid đầy đủ nhất từ nguồn xoilac tv ngay trong bài viết này nhé!

Thành lập: 6 tháng 3 năm 1902
Trụ sở chính: Madrid, Tây Ban Nha
Trang mạng: realmadrid.com

Vào ngày 6 tháng 3 năm 1902, một nhóm cầu thủ có cùng chí hướng đã chính thức thành lập Câu lạc bộ bóng đá Madrid, tiền thân là một đội bóng khác là Football Sky vào đầu thế kỷ 19 và 20.

Real Madrid là một trong số ít đội bóng chưa từng rời khỏi Primera Division, giải đấu cao nhất của Liga de Futbol Profesional. Theo Liên đoàn bóng đá quốc tế (Federation Internationale de Football Association), đây là câu lạc bộ bóng đá xuất sắc nhất thế kỷ 20. Đây là đội giữ kỷ lục của UEFA Champions League và là đội vô địch nhiều giải đấu được tổ chức ở Tây Ban Nha và các quốc gia khác.

Lịch sử logo CLB Real Madrid

Lịch Sử Logo Real Madrid

Một số người cho rằng chiếc vương miện nổi tiếng trên logo Real Madrid phản ánh thành công trong thể thao của anh. Tất nhiên, danh tiếng của đội bóng được quyết định bởi những chiến thắng vang dội vì ngay từ những năm 1950, đội bóng này đã khẳng định mình là một siêu cường bóng đá. Và sự phẫn nộ được tạo ra đã được khắc sâu vào DNA của câu lạc bộ, được thể hiện bằng một biểu tượng đơn giản và tự tin. Nhưng bản sắc công ty của Real Madrid bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các yếu tố chính trị vì lịch sử của nó bắt đầu từ đầu thế kỷ 20.

Logo đầu tiên của Real Madrid là sự kết hợp tầm thường giữa tên viết tắt của câu lạc bộ: các chữ M, C và F màu xanh lam được viết trên nền trắng. Cần lưu ý rằng đội thường biểu diễn dưới biểu tượng của thành phố, điều này được yêu cầu theo luật của hầu hết các giải đấu bóng đá vào đầu thế kỷ. Thật là một sai lầm khi thêm quốc huy của thành phố vào lịch sử của Madrid, mặc dù các quy định tổ chức các giải đấu chính thức vào thời điểm đó buộc câu lạc bộ phải sử dụng biểu tượng của thành phố.

Những thay đổi về logo của Real Madrid được thực hiện vào năm 1908. Kết quả là quốc huy của thành phố đã trở thành tiền thân của logo của câu lạc bộ hiện đại. Đầu tiên (năm 1908), tên viết tắt của câu lạc bộ được đặt trên tấm khiên mượn từ thành phố – vì vậy logo của Galacticos có vòng tròn màu xanh lam.

Ngày 29 tháng 6 năm 1920, Vua Tây Ban Nha Alfonso XIII đã phong tặng Madrid danh hiệu hoàng gia – “Real”. Trên logo của câu lạc bộ, sự kiện này được thể hiện qua hình dáng của một chiếc vương miện giống hệt quốc huy của thành phố. Trong các trận đấu chính thức, đội vẫn biểu diễn dưới logo cách điệu của thành phố.

Biểu tượng Real Madrid

Cuộc cách mạng lật đổ vua Alfonso XIII đánh dấu sự hình thành nền Cộng hòa thứ hai của Tây Ban Nha. Trong giai đoạn từ 1931 đến 1939, đội bóng lại được gọi là câu lạc bộ bóng đá “Madrid”, và logo bị mất vương miện do cấm sử dụng biểu tượng của các vật phẩm quân chủ. Đồng thời, logo Real Madrid có một dải màu tím, tượng trưng cho vùng Castile, nơi có lãnh thổ của Madrid hiện đại.

Sự kết thúc của cuộc nội chiến và sự thành lập chế độ độc tài của Tướng Francisco Franco đã trả lại cho Madrid địa vị hoàng gia và vương miện cho biểu tượng Galacticos. Ngoài ra, biểu tượng của Real Madrid cũng được thiết kế lại và cuối cùng trở nên đầy màu sắc với tông màu vàng của biểu tượng. Dải Castilian đã được lưu trên logo Real Madrid.

Logo cũ của Real Madrid

Ở dạng này, logo Real Madrid đã tồn tại hơn 5 thập kỷ, trải qua những thay đổi nhỏ vào đầu thế kỷ này. Vào đầu thế kỷ này, quốc huy của Madrid đã có hình thức cuối cùng. Trước khi bắt đầu xây dựng “Galaktikos”, các ông chủ của câu lạc bộ ở Madrid đã tối đa hóa chữ M. Ngoài ra, họ còn làm dải màu xanh lam, loại bỏ hoàn toàn màu tím.

Mở ra một chương mới của lịch sử, Madrid đã hoàn thiện logo mang diện mạo hiện đại, xứng tầm với danh hiệu CLB xuất sắc nhất thế kỷ XX.

1902 – 1908

Logo Real Madrid 1902-1908

Vào ngày 6 tháng 3 năm 1902, Câu lạc bộ bóng đá Madrid được thành lập bởi một số cầu thủ bóng đá có cùng chí hướng. Tiền thân của nó được coi là Football Sky, được tạo ra vào năm 1896. Logo đầu tiên của tổ chức thể thao mới là một chữ lồng màu xanh đậm. Các nghệ sĩ đã kết hợp các chữ cái đầu tiên của tên đội bóng Tây Ban Nha Madrid Club de Futbol: “M,” “C” và “F.” Ban đầu chúng đan xen với nhau: bên trong chữ “C” lớn là chữ “M” cỡ trung bình, hợp nhất với chữ “F.” Chiếc áo đan trông có vẻ hỗn loạn vì các nhà thiết kế đã không tính đến sự hài hòa về hình thức và tỷ lệ.

Cùng với chữ lồng, huy hiệu của Tòa thị chính Madrid đã được sử dụng theo yêu cầu của các cuộc thi bóng đá thời đó. Nhưng biểu tượng thành phố không được đưa vào lịch sử chính thức của biểu tượng Real Madrid vì nó phổ biến ở tất cả các câu lạc bộ địa phương.

1908 – 1920

Logo Real Madrid 1908-1920

Năm 1908 chứng kiến ​​những thay đổi đầu tiên trong bản sắc công ty Madrid FC. Tên viết tắt của đội đã được giữ nguyên nhưng đã có hình dạng mới. Các nhà phát triển đã phóng to và làm tròn chữ “M.” một cách đáng chú ý. Mặt khác, chữ “C” được làm nhỏ hơn và đặt ở giữa, giữa hai chân bên của chữ “M.” Chữ cái nhỏ nhất – “F” – được đặt ở vị trí giao nhau với cạnh dưới của “C.”

Đánh giá dựa trên khung tròn màu xanh lam nơi đặt chữ lồng, quốc huy của thành phố đã trở thành tiền thân của logo. Theo những gì được biết, tên viết tắt của đội bóng đá lần đầu tiên được đặt trên một tấm khiên hình chữ nhật có đế tròn và viền màu xanh đậm. Sau đó, các nhà thiết kế thay đổi hình dạng, chọn hình tròn.

1920 – 1931

Logo Real Madrid 1920-1931

Phiên bản thứ hai của logo có liên quan cho đến năm 1920 khi Pedro Parages lên nắm quyền chủ tịch. Sau đó, chiếc vương miện quân chủ lớn màu xanh và trắng lần đầu tiên xuất hiện trong bức vẽ. Dấu ấn này là do đội bóng đã nhận được sự chấp thuận chính thức từ Alfonso XIII. Để kỷ niệm sự bảo trợ của triều đình, câu lạc bộ đã đổi tên thành Real Madrid: từ “Real” dịch là “Hoàng gia” và nhấn mạnh mối liên hệ với người đăng quang. Trong một số trận đấu, như trước đây, quốc huy của thành phố tiếp tục được sử dụng.

1931 – 1941

Logo Real Madrid 1931-1941

Sau khi lật đổ Vua Alfonso XIII và toàn bộ chế độ quân chủ Tây Ban Nha, những người tạo ra biểu tượng đã loại bỏ vương miện vì chính phủ hậu cách mạng đã cấm những biểu tượng như vậy. Khi làm như vậy, họ để lại một chiếc nhẫn màu xanh lam, căn giữa các chữ cái và đặt một sọc rộng màu tím bên trong vòng tròn. Đường chéo tượng trưng cho Castile, nơi tọa lạc của Madrid hiện đại.

1941 – 1997

Logo Real Madrid 1941-1997

Năm 1941, cuộc nội chiến kết thúc và câu lạc bộ đã trả lại vương miện cho biểu tượng. Các nghệ sĩ đã miêu tả cô ấy trong một bảng màu vàng, với những viên đá quý màu xanh lam, đỏ và trắng. Chiếc nhẫn và các chữ cái cũng bằng vàng. Sọc Castilian vẫn được giữ nguyên – nó đã được bung ra một chút và có màu tím.

1997 – 2001

Logo Real Madrid 1997-2001

Phiên bản 1997 chỉ khác phiên bản trước ở cách phối màu. Vàng chuyển sang màu vàng, màu đỏ tươi chuyển sang màu nhạt và màu tím chuyển sang màu xanh đậm.

2001 – Hiện nay

Logo Real Madrid 2001-nay

Phiên bản cuối cùng của logo được ra mắt vào năm 2001. Nó có chữ “M” rộng hơn, một sọc chéo hẹp và ngắn lại, vương miện hơi nhô lên phía trên chiếc nhẫn. Màu cơ bản là màu vàng, với tất cả các phần tử được bao quanh bởi đường viền màu xanh đậm.

Tìm hiểu thiết kế logo CLB Real Madrid

Biểu tượng Real Madrid

Tên thương hiệu hiện tại phù hợp với vị thế của câu lạc bộ tốt nhất thế kỷ 20 và được sử dụng để quảng bá thương hiệu Real Madrid. Nó phản ánh tất cả các biểu tượng mà đội đã có được trong hơn một trăm năm qua: chiếc vương miện được nhận dưới bàn tay nhẹ nhàng của Alfonso XIII và chữ viết tắt “MCF”, bắt nguồn từ tên đầu tiên Madrid Club de Futbol, ​​​​và sọc Castilian .

Khi tạo logo, các nhà thiết kế đã bỏ qua các phông chữ hiện có và chỉ sử dụng trí tưởng tượng của mình để làm cho chữ lồng trở nên độc đáo. “C” trông chuẩn, “F” có các nét ngang rút ngắn, “M” được làm tròn rõ rệt. Bảng màu gồm màu đỏ (#EE324E), xanh lam (#00529F) và vàng (#FEBE10).

Trên đây là tổng hợp thông tin lịch sử logo CLB Real Madrid cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên truy cập xem bóng đá trực tiếp để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Bài viết liên quan