Số 10 Vĩ Đại Nhất Bóng Đá – Những Tài Năng Của Bóng Đá Thế Giới

Cầu thủ xuất sắc nhất của một đội thường mặc áo số 10. Một số ngôi sao lớn nhất trong lịch sử bóng đá đã tự mình chọn con số này. Cầu thủ mang áo số 10 thường là tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo trung tâm. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về số 10 vĩ đại nhất bóng đá qua bài viết dưới đây

Roberto Baggio

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Baggio là một trong những cầu thủ Ý vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những số 10 vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Baggio đã chơi cho bảy câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình: Vicenza, Fiorentina, Juventus, AC Milan, Bologna, Inter Milan và Brescia. Khoảng thời gian đẹp nhất và thành công nhất trong sự nghiệp của anh diễn ra tại Juventus. Anh đã cùng câu lạc bộ giành được Serie A, Coppa Italia và UEFA Cup.

Baggio đã chơi tổng cộng 200 trận cho Juventus, ghi 115 bàn và kiến tạo 47 bàn khác. Khi còn chơi cho Juventus, anh đã giành được Quả bóng vàng năm 1993. Baggio là một trong 4 cầu thủ Ý duy nhất giành được giải thưởng này.

Ở cấp độ quốc tế, Roberto Baggio đã chơi 56 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 27 bàn thắng. Anh lọt vào trận chung kết World Cup 1994 với Ý, nhưng họ thua Brazil trên chấm phạt đền và trở thành á quân. Baggio sút hỏng quả phạt đền cuối cùng.

Lothar Matthaus

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Lothar Matthaus là một trong những cầu thủ Đức vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất với con số 10. Con số này hơi lạ đối với một tiền vệ phòng ngự – một con số đặc biệt dành cho một cầu thủ đặc biệt.

Trong sự nghiệp của mình, Lothar Matthaus từng chơi cho các câu lạc bộ như Borussia Mönzhengladbach, Bayern Munich và Inter Milan. Ông đã giành được 13 danh hiệu lớn cùng Bayern Munich, trong đó có 6 danh hiệu Bundesliga và 1 danh hiệu UEFA Cup. Matthaus đã chơi cho Inter Milan trong bốn năm và giành được Serie A và UEFA Cup cùng câu lạc bộ Ý. Anh cũng hai lần trở thành á quân châu Âu cùng Bayern.

Ở cấp độ quốc tế, Lothar Matthaus đã chơi 150 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 23 bàn thắng. Anh giữ kỷ lục khoác áo đội tuyển quốc gia Đức nhiều nhất. Matthaus góp mặt trong trận chung kết World Cup hai lần (1986 và 1990), một lần giành được cúp vô địch.

Anh đã giành Quả bóng vàng năm 1990.

Zico

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Chúng tôi gọi nó là Pelé Blanc. Zico là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những số 10 xuất sắc nhất lịch sử bóng đá.

Phần lớn sự nghiệp bóng đá của Zico trải qua ở Flamengo. Zico chính là huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử CLB này. Anh đã ghi tổng cộng 508 bàn thắng cho CLB Brazil và giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Flamengo.

Ở cấp độ quốc tế, Zico đã chơi 71 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 48 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ năm trong đội tuyển quốc gia Brazil. Zico là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1980 và đã chơi cùng đội tuyển quốc gia Brazil trong hai kỳ World Cup trong thập kỷ này. Anh ấy chưa bao giờ vô địch World Cup.

Francesco Totti

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Francesco Totti là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất của bóng đá Ý và tất nhiên là một trong những số 10 vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Il Capitano đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình ở Rome. Người hâm mộ Roma yêu mến và ngưỡng mộ anh.

Francesco Totti là cầu thủ của Roma từ năm 1993 đến năm 2017. Anh chơi tổng cộng 786 trận cho đội bóng thủ đô, ghi 307 bàn và kiến tạo 208 bàn khác. Anh giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất, ghi nhiều bàn nhất và kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử Roma. Francesco Totti từng vô địch Serie A một lần và cũng hai lần vô địch Coppa Italia cùng Roma.

Totti đã ra sân 619 lần ở Serie A; chỉ có Paolo Maldini và Gianluigi Buffon là có thành tích tốt hơn huyền thoại Roma. Với 250 bàn thắng, Totti là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Serie A, sau Silvio Piola. Anh từng đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2006-07. Totti là một trong ba cầu thủ Ý duy nhất giành được giải thưởng này.

Ở cấp độ quốc tế, Francesco Totti đã có 58 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 9 bàn thắng. Anh đã vô địch World Cup 2006 cùng tuyển Ý.

Ronaldinho

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những số 10 xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Ronaldinho mang trong mình tất cả vẻ đẹp của bóng đá. Ông là một nhà thơ và viết những bài thơ của mình bằng quả bóng.

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Ronaldinho từng chơi cho các câu lạc bộ như Flamengo, Gremio, PSG, Barcelona và AC Milan. Khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của anh diễn ra ở Barcelona. Tiền vệ tấn công người Brazil từng là thành viên của Barcelona trong 5 năm (từ 2003 đến 2008) và cùng câu lạc bộ giành được 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Champions League.

Ronaldinho đã chơi tổng cộng 207 trận cho câu lạc bộ Tây Ban Nha. 94 bàn thắng và 70 pha kiến tạo là kết quả của nỗ lực của anh ấy trong 207 trận đấu đó. Khi còn chơi cho Barcelona, Ronaldinho đã giành Quả bóng vàng năm 2005.

Ở cấp độ quốc tế, Ronaldinho đã có 97 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 33 bàn thắng. Anh ấy là thành viên của đội vô địch thế giới năm 2002.

Michael Platini

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Platini là một trong những cầu thủ Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những số 10 vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh ấy là một trong năm cầu thủ đã giành được Ballon d’Or ba lần trở lên.

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Michel Platini chơi cho 3 câu lạc bộ: Nancy, Saint-Etienne và Juventus. Khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của anh là ở Juventus. Anh chơi cho câu lạc bộ Ý trong 5 năm (từ 1982 đến 1987). Platini đã giành được Quả bóng Vàng 3 trong 5 năm đó. Ông giành 7 danh hiệu lớn cùng Bianconeri, trong đó có 2 danh hiệu Serie A và 1 danh hiệu Cúp C1 châu Âu.

Ở cấp độ quốc tế, Platini đã ra sân 72 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi được 41 bàn thắng. Anh đã giành chức vô địch châu Âu năm 1984 cùng Pháp. Số 10 đã ghi 9 bàn ở giải đấu này và là ngôi sao của đội bóng. Anh vẫn giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu vô địch châu Âu.

Zinedine Zidane

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng mặc áo số 10. Tất nhiên, Zizou mặc áo số 5 mang tính biểu tượng ở Real Madrid, và số của anh ấy là 21 ở Juventus. Nhưng ở đội tuyển Pháp, anh sẽ mặc áo số 10.

Trong sự nghiệp của mình, Zidane từng chơi cho Cannes, Bordeaux, Juventus và Real Madrid. Tiền vệ người Pháp đã có một trong những sự nghiệp huy hoàng và thành công nhất trong bóng đá. Anh từng vô địch Serie A, La Liga và Champions League cùng Juventus và Real Madrid. Zizou đã giành chức vô địch châu Âu và World Cup cùng Pháp. Anh ấy là một trong những loại.

Zinedine Zidane đã 3 lần vào chung kết Champions League và 2 lần vào chung kết World Cup. Anh đã ghi một trong những bàn thắng mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bóng đá trong trận chung kết Champions League năm 2002. Màn trình diễn chói sáng của anh trong trận chung kết World Cup 2006 và pha dứt điểm hoành tráng hạ gục Marco Materazzi là những điểm nổi bật khác trong sự nghiệp huy hoàng của anh.

Zidane giành Quả bóng vàng năm 1998.

Diego Maradona

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Ông ấy là vị thần của bóng đá. Nhiều người coi anh là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Diego Maradona là một trong những số 10 vĩ đại nhất trong bóng đá.

Tiền vệ huyền thoại người Argentina từng chơi cho các câu lạc bộ như Boca Juniors, Barcelona và Napoli trong sự nghiệp của mình. Khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của Maradona diễn ra ở Naples. Anh đã hai lần giành chức vô địch Serie A và một lần vô địch UEFA Cup cùng câu lạc bộ Ý. El Diego đã chơi tổng cộng 259 trận cho Napoli, ghi 115 bàn và kiến tạo 68 bàn khác. Họ đã nghỉ hưu số 10 của anh mãi mãi.

Nhưng điểm nổi bật trong sự nghiệp của Diego Maradona chắc chắn là chức vô địch World Cup 1986. Ở giải đấu này, anh đã đạt được thành tích cá nhân xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Maradona đã ghi hai bàn thắng nổi tiếng nhất mọi thời đại vào lưới tuyển Anh ở tứ kết. Anh đã ghi 5 bàn và có 5 đường kiến tạo ở giải đấu này. Argentina vô địch nhờ màn trình diễn anh hùng của Diego Maradona.

Pele

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Pelé là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại và nằm trong số những số 10 vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá, kỷ lục ghi nhiều hat-trick nhất, kỷ lục vô địch thế giới nhiều nhất và kỷ lục cầu thủ trẻ nhất vô địch World Cup đều thuộc về Pele.

Huyền thoại người Brazil dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Santos và ghi hơn một nghìn bàn thắng cho câu lạc bộ trong hơn 18 năm (từ 1956 đến 1974). Anh là vua phá lưới trong lịch sử Santos.

Pelé đã chơi cho Brazil trong bốn kỳ World Cup. Anh ghi 12 bàn sau 14 trận ở World Cup và kiến tạo 8 bàn khác. Ba trong số mười hai bàn thắng này được ghi trong trận chung kết. Pelé là cầu thủ duy nhất giành được ba huy chương vàng World Cup.

Pelé đã chơi 92 trận cho đội tuyển quốc gia Brazil, ghi 77 bàn và kiến tạo 32 bàn khác. Anh ấy là cầu thủ bóng đá Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại.

Lionel Messi

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Footbalium

Số 10 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá? Hãy dành một chỗ cho Messi! Lionel Messi là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất từng bước vào sân. Tiền đạo người Argentina là vua phá lưới trong lịch sử Barcelona và là vua phá lưới cho đội tuyển quốc gia Argentina. Messi đang giữ kỷ lục về số pha kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Nhà vua là cầu thủ của Barcelona trong mười bảy năm (từ 2004 đến 2021). Anh đã có 778 lần ra sân cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, ghi 672 bàn thắng và kiến tạo 303 bàn khác. Không thể tin được!

Messi là vua phá lưới trong lịch sử La Liga và là vua phá lưới thứ hai trong lịch sử Champions League. Ông cùng Bluegrana giành 34 danh hiệu lớn, trong đó có 10 chức vô địch La Liga và 4 chức vô địch Champions League. Anh giữ kỷ lục giành nhiều Quả bóng Vàng nhất và Chiếc giày vàng châu Âu nhất. Messi 8 lần là Vua phá lưới ở La Liga và 6 lần là Vua phá lưới ở Champions League.

Ở cấp độ quốc tế, Lionel Messi đã chơi 177 trận cho đội tuyển quốc gia cho đến nay, ghi 104 bàn và kiến tạo 56 bàn khác. Anh giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina.

Trên đây là những thông tin về số 10 vĩ đại nhất bóng đá mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp trên các kênh của xoilac để có những trãi nghiệm tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan